Tiêu đề của website

Trường Tiểu học Tập Sơn phối hợp CLB Tương lai xanh tổ chức Tết Trung thu năm 2018

             Nhân Tết Trung thu của các em thiếu nhi; Vừa qua từ ngày từ ngày ngày 21/9/2018 đến 23/9/2018, được sự chỉ đạo của UBND xã Tập Sơn, Trường Tiểu học Tập Sơn phối hợp với câu lạc bộ Tương lai xanh thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Đêm Hội Trăng rằm cho các em học sinh của trường.

Đến dự Chương trình có đồng chí  Tăng Tùng Chân – Phó Bí thư huyện Đoàn, đồng chí Trần Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND xã, chị Nguyễn Thị Hồng Hương – Bí thư xã đoàn, anh Kim Dươne – Chủ tịch Hội đồng Đội xã và lãnh đạo nhà trường.

            Các hoạt động diễn ra gồm: Tổ chức Ngày hội “Sắc màu tuổi thơ” tạo sân chơi bổ ích, phát triển một số kĩ năng mềm, kĩ năng hoạt động nhóm cho học sinh với 04 gian hàng trên 500 em tham gia. (gian hàng kĩ năng; an toàn giao thông, y tế, khéo tay hay làm); Tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm 2018” với đêm văn nghệ “Trăng Xứ Trà Vang” do CLB và học sinh của trường thực hiện với 06 tiết mục và trao 40 phần quà cho học sinh; với hơn 400 em tham dự và phụ huynh, sau đó tổ chức trao lồng đèn trung thu, rước đèn đón trăng, trò chơi, phá cỗ.

Ảnh: Kim Lực
 

            Đồng thời cũng trong chuỗi hoạt động, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tương lai xanh đã tổ chức cho các em tham gia Ngày hội “Kĩ năng cho em”, và “Vầng trăng cho bé”  tạo điều kiện cho các em học hỏi kiến thức phát triển kĩ năng và tư duy, hiểu và vận dụng vào cuộc sống; (gian hàng hóa trang, đi tìm kho báu, vượt chướng ngại vật, hợp sức) kết hợp trao tặng lồng đèn và bánh trung thu cho tất cả học sinh của trường.

Nguồn: CLB Tương lai xanh

           Cũng nhân Chương trình, các em học sinh của trường còn nhận được sự hỗ trợ của Hội từ thiện Tâm Từ Bi ở TP. Hồ Chí Minh và Ban trị sự chùa Hàng Sơn, qua đó, đã tổ chức 04 gian hàng kĩ năng, trò chơi vận động có gần 300 em tham gia, kết hợp tặng lồng đèn và bánh trung thu cho tất cả học sinh điểm lẻ (Trà Mềm, Bến Trị, Bà Tây B) và trao tặng 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường (điểm lẻ).

Ảnh: Kim Lực

 

            Tổng các giá trị các phần quà và học bổng là 51.100.000 đồng. Đây là một hoạt động trọng tâm trong việc thực hiện công tác chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội cho học sinh của trường được vui chơi giải trí lành mạnh đón chào năm học mới. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

                                                                                       Tin, ảnh: Kim Lực

Tác giả: Tin, ảnh: Kim Lực
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 322
Năm 2022 : 3.762