Tiêu đề của website

Trường Tiểu học Tập Sơn: Nâng cao chất lượng dạy và học

(Nguồn từ "Trang tin điện tử huyện Trà Cú")

Trong những năm học qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Tập Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy và học tập. Kết quả là Trường đã được trên công nhận là “Trường đạt chuẩn quốc gia” mức độ 1 vào năm 2017.

 

 

http://www.travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/8bae0d8043c873ab89efdd4ebc2a20d1/vh+21.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=8bae0d8043c873ab89efdd4ebc2a20d1

Quang cảnh cổng Trường Tiểu học Tập Sơn.

 

Trường Tiểu học Tập Sơn có điểm chính tọa lạc ấp Đông Sơn nằm cặp Quốc lộ 54 được xây dựng khang trang, khuông viên rộng rãi, rợp bóng cây xanh và 04 điểm lẻ tại các ấp: Bà Tây A, Bà Tây B, Trà Mềm, Bến Trị, có tổng diện tích 10.200 mét vuông, bình quân 14,4 mét vuông/01 học sinh. Toàn trường có 26 lớp, 701 học sinh, trong đó tỷ lệ học sinh dân tộc Khmer chiếm 69,2%.

 

Thầy Từ Minh Lập, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tập Sơn cho biết: Trong những năm đầu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Trường Tiểu học Tập Sơn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu giáo viên...làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học. Với nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cùng sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, ngành giáo dục, Trường Tiểu học Tập Sơn đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt thành tựu nổi bật trong sự nghiệp trồng người.

 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, những người dạn dày kinh nghiệm, giàu tâm huyết cùng hàng trăm học sinh đang viết tiếp truyền thống của trường bằng việc nỗ lực dạy thật hay, học thật giỏi. Cô Hà Thị Mỹ Lệ, giáo viên dạy giỏi Trường Tiểu học Tập Sơn bày tỏ: Em rất vinh dự và phấn khởi khi trường đã đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 và đang hướng tới để đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2; trong thời gian tới em sẽ tiếp tục học tập đồng nghiệp, nâng cao tay nghề, tìm hiểu qua sách báo, qua đài, cũng như nâng cao bằng cách tìm hiểu qua các nguồn thông tin từ cấp trên đưa xuống, tìm tòi học hỏi bằng cách dự giờ đồng nghiệp ở trong huyện cũng như các trường trong tỉnh để nâng cao chất lượng giảng dạy ngày một tốt hơn.

 

http://www.travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/9088b68043c873d789fbdd4ebc2a20d1/vh+22.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=9088b68043c873d789fbdd4ebc2a20d1

Một góc sân Trường.

 

Nhìn lại quá trình xây dựng và thực hiện sự nghiệp trồng người trong thời gian qua, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tập Sơn đều cảm thấy vinh dự, tự hào, khi sự nỗ lực của mình được đền đáp xứng đáng.

 

Danh hiệu “Trường Tiểu học Tập Sơn đạt chuẩn quốc gia” mức độ 1 là sự ghi nhận thành quả vượt bậc, không chỉ về kết quả dạy và học, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh mà còn là sự đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Cú cho rằng, chuyển biến phấn khởi nhất ở Trường Tiểu học Tập Sơn là công tác tổ chức và quản lý trường học; chất lượng dạy và học.

 

Trong những năm học qua, Trường Tiểu học Tập Sơn xây dựng kế hoạch bám sát theo 05 nội dung Quy chế công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó, nhà trường tổ chức, bố trí lớp học phù hợp ở từng khối lớp; thành lập các hội đồng như: Hội đồng trường, hội đồng thi đua-khen thưởng, hội đồng tư vấn và một số hội đồng khác theo đúng vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục; phát huy sức mạnh của tổ chức Đảng, đoàn thể. Tập trung đầu tư công tác giảng dạy có chiều sâu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2016-2017, trường có 99,9% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trong đó có 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, 60% học sinh được khen thưởng. Thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục trên tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó, thắp sáng niềm tin, khát vọng ở các em; và có rất nhiều học sinh đã ý thức tốt, vượt khó học giỏi, biết giúp đỡ, tương thân tương ái lẫn nhau. Em Trần Yến Nhung, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Tập Sơn cho biết: Em rất vui và tự hào vì được học ở Trường Tiểu học Tập Sơn, một ngôi trường xinh đẹp, khang trang, đạt chuẩn quốc gia. Trong các buổi học ở đây, thầy cô luôn tạo ra một bầu không khí vui tươi và thân thiện để chúng em học tập thoải mái, thầy cô giảng dạy rất tận tình. Ngoài giờ lên lớp, chúng em còn được vui chơi và rèn luyện những hoạt động ngoại khóa, chúng em được múa hát sân trường, được tham gia những trò chơi vào những ngày lễ hội, mỗi ngày đến trường đối với chúng em là một ngày vui, một ngày bổ ích. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để xứng đáng là một học sinh của trường đạt chuẩn quốc gia và em sẽ học thật giỏi để thầy cô và ba mẹ vui lòng”.

 

Cùng với sự tận tụy hết mực với học sinh của mỗi thầy cô giáo, thời gian gần qua, Trường Tiểu học Tập Sơn đã đổi mới phương pháp dạy và học; phát huy tính tích cực trong tư duy của học sinh, tổ chức nhiều tiết thao giảng mẫu, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo cho học sinh yếu. Từng giáo viên bộ môn có kế hoạch tự bồi dưỡng thường xuyên và hăng say thi đua lẫn nhau trong công tác giảng dạy. Hiện nay, tỷ lệ giáo viên của trường đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 92,3%; có 87,1% giáo viên dạy giỏi các cấp; Trường được UBND tỉnh Trà Vinh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 08 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học 2015-2016, 2016-2017; 06 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 36 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm học 2016-2017.

 

http://www.travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/4f58cc8043c874008a07de4ebc2a20d1/vh+23.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=4f58cc8043c874008a07de4ebc2a20d1

Quang cảnh các giáo viên được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh.

 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học không ngừng đổi mới, nâng cấp. Hiện trường có 13 phòng học đều đạt chuẩn theo quy định. Trường có trang bị máy tính, máy chiếu, máy in, máy photocoppy; hoạt động Thư viện của trường đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, dạy và học của giáo viên và học sinh...

 

Về định hướng trong thời gian tới, Thầy Từ Minh Lập, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tập Sơn cho biết: Sắp tới, chung tôi đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, duy trì dạy học theo mô hình dạy học mới để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Xây dựng đội ngũ giáo viên cũng như tạo mọi điều kiện để cho giáo viên học tập để nâng cao trình độ, phấn đâu đến 2020 tất cả giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Tăng cường công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo để xây dựng hoàn chỉnh cơ sở vật chất, trang bị thêm các trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng được cho nhu cầu dạy và học của trường. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học để đến 2020 tất cả cán bộ, giáo viên của trường đạt được trình độ tin học cơ bản. Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động được các nguồn lực, tranh thủ được sự hỗ trợ của cấp trên để hỗ trợ thêm về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện đến tường học tập tốt hơn.

Hy vọng rằng, với sự nỗ lực của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Tập Sơn sẽ nâng cao chất lượng giáo dục; phấn đấu sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2022.

 

Bài, ảnh: Thanh Phong-Khắc Lượng.

(Nguồn từ "Trang tin điện tử huyện Trà Cú")

Nguồn: Nguồn từ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 11 : 433
Năm 2021 : 4.703