Tiêu đề của website

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm kiểm tra thực tế các trường học nhằm chuẩn bị cho học sinh học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì Covid-19

Nguồn: www.travinh.gov.vn (CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TRÀ VINH - TRAVINH PORTAL)

Sáng 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã có chuyến kiểm tra thực tế tại 8 trường học thuộc bậc học THCS và Tiểu học trên địa bàn 2 huyện Trà Cú, Châu Thành và thành phố Trà Vinh. Tham gia cùng đoàn, có bà Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, địa phương có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm (phải) nghe thầy Nguyễn Bảo Tuân, Hiệu trưởng Trường THCS Phước Hưng, huyện Trà Cú báo cáo tình hình chuẩn bị điều kiện cho học sinh học trở lại.

Tại huyện Trà Cú, đoàn đến kiểm tra thực tế tại các trường: THCS Phước Hưng; THCS Tập Sơn; Tiểu học Tập Sơn; Tiểu học Long Hiệp A và THCS Long Hiệp. Tại huyện Châu Thành, đoàn đến kiểm tra tại Trường Phổ thông DTNT THCS Châu Thành. Tại thành phố Trà Vinh, đoàn kiểm tra tại Trường THCS Trần Phú (đường 30/4, ấp Sa Bình, xã Long Đức) và Trường THCS Lý Tự Trọng (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 2, Phường 1, thành phố Trà Vinh).

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Giám hiệu, thầy cô giáo các trường; sự hỗ trợ vào cuộc tích cực của chính quyền, địa phương trong nỗ lực phun xịt hóa chất, vệ sinh khuôn viên trường học; triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để ôn tập cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ; công tác phối hợp giữa nhà trường, địa phương và phụ huynh học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ngành chỉ ra những vấn đề hạn chế mà các trường cần tiếp tục bổ sung, khắc phục như: Phần lớn các điểm rửa tay, các dụng cụ, dung dịch sát khuẩn chưa tương xứng so với số học sinh hiện có; một số trường cần khắc phục ngay việc di dời, hoặc lắp đặt thêm những điểm rửa tay thuận lợi, tiện ích, dễ nhìn, dễ thực hiện để học sinh tự nâng cao ý thức về tác dụng của việc rửa tay, nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều điểm trường học có nhiều phòng học nhưng các cửa thông gió bị che kín, không thoáng, thiếu ánh sáng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm (người thứ hai từ trái sang) kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Tập Sơn, huyện Trà Cú.

Phát biểu với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các địa phương mà đoàn đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đặc biệt lưu ý, trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, các trường cần quan tâm đến mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên có an tâm, có nắm vững kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì truyền đạt cho học sinh và phụ huynh mới đúng, đủ, hiệu quả cao trong tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm cũng chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường cần liên hệ chặt chẽ với phụ huynh, nhằm trang bị khẩu trang, khăn lau cho cá nhân khi trở lại trường học.

Bà Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các trường cần quan tâm đến nhân sự y tế, phòng y tế học đường và yêu cầu điều chỉnh một số điểm rửa tay cho học sinh cần đúng cách, phù hợp.

Chuyến kiểm tra thực tế của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Trà Vinh cũng như cả nước, học sinh các cấp đã tạm nghỉ học thời gian dài. Ngày 2/3/2020, được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh, học sinh bậc THPT trở lại học ngày đầu tiên; Và, ngày 06/3/2020, ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Công văn 743/UBND-KGVX về việc kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để học sinh đi học trở lại. Theo đó, đúng ngày 7/3/2020, bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký và ban hành Công văn số 259/SGD-ĐT thông báo về việc cho bậc học Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo Công văn này, đối với học sinh bậc THCS, dự kiến sẽ vào học trở lại vào ngày 16/3/2020. Riêng bậc học Mầm Non, học sinh Tiểu học tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo chính thức.

Tin, ảnh: C. Thùy

Nguồn: www.travinh.gov.vn

Tác giả: Nguồn: www.travinh.gov.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 322
Năm 2022 : 3.762